Web Analytics Made Easy -
StatCounter
 

Những kiêng kị khi đặt bàn thờ thần linh sao cho hợp phong thủy gia chủ

Đăng bởi A
Ngày, 10/03/2023

Theo phong thủy, nếu việc thờ cúng không tốt, vị trí bàn thờ thần linh không phù hợp sẽ ảnh hưởng xấu rất xấu đến vận khí và sự may mắn của gia chủ. Vì vậy,  việc xác định vị trí đặt bàn thờ thần linh rất quan trọng. Vậy làm thế nào để tránh gây ảnh hưởng xấu khi bố trí bàn thờ trong gia đình? Cùng Phanphoigomsu tìm hiểu kỹ qua bài viết dưới đây nhé!

 

Vị trí và hướng bố trí bàn thờ thần linh

Trong phong thủy, bàn thờ không chỉ nên đặt ở vị trí đẹp, mà còn phải đảm bảo được đặt ở hướng tốt. Theo đó, những vị trí xấu tuyệt đối không nên đặt bàn thờ như Ngũ Quỷ, Lục Sát, Tuyệt Mệnh, Họa Hại. Những hướng tốt nhất để lập bàn thờ là Diên Niên, Sinh Khí, Phục Vị, Thiên Y.

Đại kỵ nhất trong hướng đặt bàn thờ là: Hướng bàn thờ ngược với hướng nhà. Hai hướng xấu nhất trong phong thủy khi đặt bàn thờ thần linh là hướng Tây Nam và Đông Bắc

Và đặc biệt cần lưu ý là bàn thờ không được ngược với hướng nhà.Nếu hướng bàn thờ và hướng nhà ngược nhau sẽ khiến gia đình trở nên bất hòa, lục đục, thậm chí ảnh hưởng đến con cái. 

Không được đặt bài vị ở sát tường 

Theo quan niệm của phong thủy, bài vị của tổ tiên không nên đặt ở sát tường bởi điều này không mang ý nghĩa may mắn như đặt vị Thần hay Phật ở sát tường. Nếu đặt bài vị sát tường sẽ ảnh hưởng đến vận mệnh của con cháu. Gia đình nào đặt bài vị gia tiên sát tường sẽ khiến con cháu không thể phát triển được, cuộc sống gặp nhiều khó khăn, cản trở.


Xem thêm: Các mẫu đồ thờ gốm sứ Bát Tràng cao cấp đẹp nhất 2023
 

Không nên đặt bàn thờ thần linh gần những khu vực không sạch sẽ

Tuyệt đối tránh đặt bàn thờ thần linh ở những khu vực không sạch sẽ theo quan niệm phong thủy. Đó là các khu vực gần chỗ để rác, nhà vệ sinh, phòng tắm, chuồng nuôi động vật… Điều này sẽ làm tạp khí tác động đến nơi linh khí hội tụ trong bàn thờ. Thường khiến gia đình lâm vào cảnh bệnh tật, sự nghiệp và công việc trắc trở.

 

​​

Không được để đồ đạc phía dưới bàn thờ thần linh

Không chỉ bên trên mà phía dưới bàn thờ mới quan trọng mà phía dưới bàn thờ cũng cần gia chủ quan tâm. Chúng ta không nên để đồ đạc phía dưới bởi sẽ khiến cho mọi người dễ bị sa sút tinh thần, tài sản hao hụt.

Bởi vậy thứ duy nhất chúng ta nên đặt dưới bàn thờ là chiếc la bàn, ngoài ra, không nên đặt bất kỳ đồ gì khác nếu không muốn phạm phong thủy bàn thờ. 

 

Bàn thờ không nên đặt trong phòng ngủ 

Nếu đặt bàn thờ bên trong phòng ngủ sẽ làm mất đi sự trang nghiêm, thành kính của nơi thờ cúng, cũng mất đi sự riêng tư của phòng ngủ. 

Xem thêm: Các mẫu lộc bình gốm sứ Bát Tràng đẹp nhất hiện nay

Không được đặt bàn thờ dưới gầm cầu thang, dưới xà ngang

Đây đều là những vị trí phạm đại kỵ trong phong thủy bàn thờ. Chúng tạo cảm giác áp lực, đè nén lên nơi yên nghỉ của bề trên và ông bà tổ tiên. Gây ra những bất ổn trong gia đình như các thương tật ở lưng, vai, bị tiêu tán tài sản…

 

 

Vị trí đặt bàn thờ quá nóng sẽ ảnh hưởng xấu cho gia chủ 

Những nơi quá nóng mang năng lượng dương mạnh mẽ, lấn át năng lượng âm của bàn thờ. Dễ tác động xấu đến linh khí của gia đình.

Tự ý dịch chuyển bàn thờ

Đại kỵ phong thủy bàn thờ thần linh chính là tự ý dịch chuyển hay thay đổi vị trí của bàn thờ. Tự ý chuyển bàn thờ khi chưa xin phép ông bà tổ tiên, thần phật sẽ khiến người đã khuất và bề trên phật lòng, phạm tội bất kính. Khiến gia chủ dễ gặp vận hạn đen đủi.

 

 

Qua bài viết trên chắc hẳn bạn đã biết về những kiêng kỵ khi đặt bàn thờ thần linh sao cho hợp phong thủy gia chủ. Hy vọng bạn đã có được kiến thức bổ ích trước khi lập ban thờ cho gia đình mình. Nếu có nhu cầu mua các sản phẩm gốm sứ Bát Tràng chính hãng, vui lòng xem thêm tại: Phanphoigomsu.com hoặc liên hệ Hotline: 0942211992 - 0987846706 để được tư vấn sớm nhất!


 

Các bài viết liên quan:

Viết bình luận của bạn: