Web Analytics Made Easy -
StatCounter
 

Tâm sự của chủ chuỗi kinh doanh gốm sứ 20 năm các bạn muốn đầu tư gốm sứ nên đọc

Đăng bởi A
Ngày, 14/01/2024

Bạn đang muốn mở cửa hàng kinh doanh gốm sứ và bạn đang cần tìm kiếm những thông tin chân thực nhất về hoạt động bán gốm sứ từ những người đã kinh doanh gốm sứ hơn 20 năm. Hãy đọc nội dung này nhé

  1. Gốm sứ Bát Tràng là tên chung cho các sản phẩm gốm sứ làm từ Bát Tràng và bạn muốn kinh doanh gốm sứ Bát Tràng bạn phải có nguồn hàng từ xưởng sản xuất tại Bát Tràng và muốn được giá buôn bạn phải nhập một lượng hàng đủ lớn để được giá buôn. Nhưng nhiều đơn vị sản xuất như vậy bạn thì mới bắt đầu nên không thể nào nhập hàng gốm sứ của tất cả các nhà cung cấp được. Giải pháp hay nhất đó là tham gia vào một chuỗi bán lẻ gốm sứ đang kinh doanh sẵn như http://battrang.info , bạn sẽ có được tất cả các sản phẩm trực tiếp từ Bát Tràng với giá tốt, được đổi hàng khi hàng lỗi, khi hàng hoá bán chậm cũng có thể luân chuyển hàng hoá bên trong hệ thống.

  2. Cạnh tranh trong lĩnh vực kinh doanh gốm sứ Bát Tràng rất lớn, khi mà trực tiếp các nhà lò cũng tham gia vào hoạt động kinh doanh, nên nếu các bạn đơn phương độc mã tham gia kinh doanh thì sẽ rất khó tồn tại được:

  • ​Đầu tiên là bạn sẽ phải chuẩn bị một đội ngũ nhân sự rất đông: Kiểm soát hàng hoá, nhân viên chụp ảnh, nhân sự vận chuyển hàng, nhân sự kế toán, nhân sự thủ kho, nhân sự quảng cáo, nhân sự trực page bán hàng... Vì hoạt động kinh doanh sẽ phải cập nhật mẫu, cập nhật thông tin sản phẩm cũng như phải chuẩn bị để cạnh tranh với các đối thủ. Như vậy bạn sẽ có một khoản chi phí ban đầu lớn và khó có thể bù vào bằng lợi nhuận bán hàng

  • Bạn sẽ phải chuẩn bị hàng hoá để bán và bạn không biết phải bán hàng gì nên lượng hàng tồn kho của bạn sẽ lớn

  • Bạn cũng phải đầu tư xây dựng hệ thống phần mềm quản lý hàng hoá và có nhân sự để quản lý, phần này cũng tốn của bạn một khoản chi phí lớn

  • Bạn phải chuẩn bị hạ tầng để marketing, đầu tư làm web, page, kênh tiktok...
    Khoản đầu tư này cũng sẽ lớn và phải mất một thời gian mới phát huy được tác dụng

  • Vận chuyển hàng hoá cũng sẽ tốn của một khoản chi phí lớn khi bạn không ở Bát Tràng vì các tuyến xe chuyên chở gốm sứ đi các Tỉnh đều tại Bát Tràng nên muốn bán được gốm sứ và vận chuyển đến tận nơi cho khách hàng rẻ thì bạn phải có kho ở Bát Tràng.

  • Đội ngũ Livestream bán hàng gốm sứ ngày càng nhiều và sẵn sàng bán gốm sứ giá rẻ bằng mọi giá ...

3. Nguồn hàng gốm sứ Bát Tràng khá đa dạng, phong phú. Bạn có thể nhập hàng trực tiếp từ làng gốm Bát Tràng hoặc từ các đại lý phân phối gốm sứ Bát Tràng. Tuy nhiên, bạn cần lựa chọn nguồn hàng uy tín, có chất lượng tốt để đảm bảo lợi nhuận và uy tín cho cửa hàng. Nếu muốn nhập được giá rẻ thì bạn phải có vốn lớn để đặt cọc hoặc là nhập lô hàng lớn... Đi kèm với việc này đó là doanh số của bạn phải đủ lớn để có thể luân chuyển được hàng rút vốn ra.

4. Giá cả gốm sứ Bát Tràng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như loại sản phẩm, chất lượng, kích thước,... Bạn cần nghiên cứu thị trường để đưa ra mức giá phù hợp, cạnh tranh với các cửa hàng khác. Mỗi năm giá nguyên vật liệu và giá gas đều tăng nên giá của sản phẩm sẽ biến động, các xưởng sản xuất cũng thay đổi mẫu mã để phù hợp với nhu cầu của thị trường nên nếu bạn không đẩy hàng đi sớm sẽ tồn hàng và hết mẫu giống như vậy để bổ sung.

5.Chăm sóc khách hàng là yếu tố quan trọng giúp bạn giữ chân khách hàng và tạo dựng uy tín cho cửa hàng. Bạn cần cung cấp cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất, từ chất lượng sản phẩm đến dịch vụ sau bán hàng. Nhưng bạn chưa có đủ kiến thức và cần có người đào tạo, bạn không thể tìm được các nội dung đào tạo trên internet vì những nội dung này sẽ sớm thay đổi theo mẫu mã sản phẩm.

Trên đây là 5 sự thật cần biết khi mở cửa hàng gốm sứ Bát Tràng. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn.

Bạn cần tham gia vào hệ thống bán lẻ 20 năm của Battrang.info hãy liên hệ: 0798270999

Viết bình luận của bạn: