Web Analytics Made Easy -
StatCounter
 

Tại Sao Nhiều Người Lại Thờ Tượng Quan Công? Tượng Quan Công Có Ý Nghĩa Gì?

Đăng bởi A
Ngày, 27/03/2023

Quan Công là một vị tướng văn võ song toàn, nhưng mặt mày dữ tợn, tay cầm đao gươm, cưỡi ngựa hoặc đọc sách. Vậy vì sao nhiều người lại tôn sùng và thờ cúng ông, thờ tượng quan công có ý nghĩa gì. Mời các bạn cùng Phanphoigomsu tìm hiểu kỹ hơn qua nội dung bài viết dưới đây nhé!

Tại sao lại thờ Tượng Quan Công?

Quan Công hay còn gọi là Quan Vũ – Vị tướng nổi tiếng trong lịch sử Trung Hoa. Khi xưa, Quan Công là một trong năm tướng tài, góp công lớn trong việc thành lập nên nhà Thục Hán. Với tính tình cương trực, thẳng thắn, nghĩa hiệp, Ông luôn đứng ra bênh vực những kẻ yếu thế, giúp họ đòi lại công bằng. Chính vì vậy, hình ảnh Quan Công luôn gắn liền với sự trung thành, chính trực.

Ngày nay, khi ghé thăm các chùa lớn nhỏ trên khắp Việt Nam, chúng ta dễ dàng bắt gặp tượng Quan Công. Theo quan niệm của Phật giáo, Ông được coi như là vị Già Lam Hộ Pháp, bảo hộ cho chùa, đẩy lùi tà ma và những cái xấu.

thờ quan công trong nhà là cách mà người dân thể hiện thể hiện sự kính trọng đối với Quan Thánh và mong vị thần hộ mệnh này phù trợ gia đình có một cuộc sống hạnh phúc, bình an, may mắn, hòa thuận.